Top 15 Các món canh tốt cho người tiểu đường

Việc bổ sung vào thực đơn các món canh tốt cho người tiểu đường không chỉ giúp cho thực đơn thêm phong phú, mà còn giúp đảm bảo sức khỏe, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho bệnh nhân. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về điều này, hãy xem ngay danh sách 15 món canh thơm ngon, hấp dẫn, tốt cho người tiểu đường mà Gluzabet bật mí qua bài viết sau đây nhé!

Gợi ý top 15 các món canh tốt cho người tiểu đường
Gợi ý top 15 các món canh tốt cho người tiểu đường

Nguyên tắc lựa chọn các món canh tốt cho người tiểu đường

Kiểm soát tốt đường huyết là công việc quan trọng hàng đầu đối với bệnh nhân tiểu đường. Đường huyết phải ổn định thì cơ thể mới khỏe mạnh, có thể đẩy lùi được bệnh tật và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.

Để làm được điều này thì không thể không xây dựng cho người bệnh một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh. Do đó, khi lựa chọn các loại canh cho người tiểu đường nói riêng và các loại thực phẩm nói chung thì cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định.

Lựa chọn canh có chỉ số đường huyết thực phẩm GI thấp

GI (Glycemic Index) là chỉ số đường huyết dùng để đánh giá tốc độ hấp thụ và khả năng làm tăng của đường huyết của một loại thực phẩm chứa bột đường nào đó sau khi ăn. Chỉ số này được chia làm 3 cấp độ, cấp độ càng nhỏ nghĩa là thực phẩm càng ít ảnh hưởng đến đường huyết.

  • GI ≤ 55: GI thấp (tốt).
  • 56 ≤ GI ≤ 69: Mức trung bình.
  • GI ≥ 70: GI cao (không tốt).

Khi chế biến các món canh tốt cho người tiểu đường, bạn nên lựa chọn những loại thực phẩm có chỉ số GI thấp để làm nguyên liệu. Như vậy thì quá trình hấp thụ làm tăng đường huyết của món ăn vào máu sẽ chậm và ổn định hơn. Nhờ đó mà có thể ngăn ngừa được tình trạng chỉ số đường huyết tăng đột ngột sau ăn. Từ đó góp phần hạn chế được các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Nên lựa chọn những thực phẩm có chỉ số GI thấp
Nên lựa chọn những thực phẩm có chỉ số GI thấp

Lựa chọn món canh có hàm lượng calo vừa đủ

Ngoài việc quan tâm đến chỉ số GI, bạn cũng cần chú ý đến hàm lượng calo của món canh. Khi calo được hấp thụ vào cơ thể, hệ tiêu hóa sẽ tiến hành phân hủy để tạo thành glucose. Khi glucose đi vào máu, tế bào beta của tuyến tụy sẽ tiết ra insulin để giúp glucose đi đến các tế bào và chuyển hóa thành năng lượng cho hoạt động sống của cơ thể.

Tuy nhiên, nếu bạn nạp quá nhiều calo vào cơ thể thì tuyến tụy phải tiết ra càng nhiều insulin. Đến một lúc nào đó, khả năng làm việc của tuyến tụy sẽ bị quá tải, suy giảm chức năng và không thể sản sinh insulin như bình thường. Bên cạnh đó, lượng calo dư thừa sẽ bị dự trữ dưới dạng mô mỡ, gây tăng cân, béo phì. Mà thừa cân, béo phì lại chính là “kẻ thù” của hệ đề kháng insulin.

Những điều này cũng chính là tác nhân khiến cho bệnh tiểu đường phát triển, cũng như dễ trở nặng. Vì vậy, các món canh tốt cho người tiểu đường nhất thiết phải có hàm lượng calo vừa phải. Đủ để cung cấp năng lượng cho cơ thể và không bị dư thừa.

Tính toán hàm lượng calo hợp lý trong khẩu phần ăn của bệnh nhân tiểu đường
Tính toán hàm lượng calo hợp lý trong khẩu phần ăn của bệnh nhân tiểu đường

Lựa chọn loại canh cân đối các thành phần dinh dưỡng

Khẩu phần ăn cho người bệnh đái tháo đường không chỉ là đảm bảo về số gam và lượng calo mà còn phải cân đối giữa các chất dinh dưỡng. Thực đơn cần có sự “cân đo đong đếm” giữa đạm, béo, chất bột, chất xơ và vitamin, khoáng chất.

Đặc biệt là cần bổ sung thêm nhiều chất xơ thông qua các loại rau xanh, trái cây ít ngọt,… Bởi vì những loại thực phẩm này có tốc độ hấp thu đường vào máu chậm. Nhờ đó mà khả năng kiểm soát chỉ số đường huyết sẽ ổn định hơn.

Cân đối thành phần dinh dưỡng trong các món canh tốt cho người tiểu đường
Cân đối thành phần dinh dưỡng trong các món canh tốt cho người tiểu đường

Top 15 các món canh tốt cho người tiểu đường

Trong bài viết này, Gluzabet sẽ giới thiệu cho bạn danh sách các món canh cho người tiểu đường giúp hạn chế tình trạng tăng đường huyết sau ăn. Cùng xem đó là những món ăn nào và cách chế biến ra sao nhé!

Canh mướp đắng thịt nạc

Mướp đắng là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn của bệnh nhân tiểu đường. Bởi, loại thực phẩm này có tác động đến kênh vận chuyển glucose, mang lại hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường.

Cụ thể, theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, quả mướp đắng có khả năng làm giảm lượng đường trong máu. Nguyên nhân là do trong thực phẩm có chứa một số đặc tính hoạt động giống với insulin, hỗ trợ đưa glucose vào các tế bào. Từ đó làm giảm đường trong máu.

Ngoài ra, mướp đắng còn giúp ngăn ngừa sự chuyển đổi dinh dưỡng thành glucose, hạn chế được tình trạng cơ thể bị mất đi một số chất dinh dưỡng cần thiết.

Canh mướp đắng thịt nạc là món ăn không thể thiếu trong thực đơn
Canh mướp đắng thịt nạc là món ăn không thể thiếu trong thực đơn

Cách chế biến món canh mướp đắng nhồi thịt như sau:

  • Đầu tiên, bạn cần cắt bỏ phần đầu, đuôi và ruột của mướp đắng. Sau đó thái thành miếng vừa ăn.
  • Thịt lợn thì bạn rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.
  • Tiếp theo, bạn phi thơm một ít hành khô, cho thịt vào xào sơ rồi múc ra bát.
  • Cho nước vào nồi và đun sôi. Sau đó cho thịt và mướp đắng vào nấu chín.
  • Nêm thêm một ít gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và thưởng thức.

Canh nấm xào cải xanh

Nấm được xem là một trong những loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân đái tháo đường với hàm lượng GI chỉ khoảng 10 – 15. Bên cạnh đó, nấm còn chứa hàm lượng vitamin B khá cao, giúp chống lại các triệu chứng suy giảm tinh thần và mất trí nhớ ở những người cao tuổi.

Ngoài ra, một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng hợp chất hoạt tính sinh học pol polisaccarit có trong nấm có tác dụng cải thiện tình trạng kháng insulin, giảm đường trong máu, làm chậm quá trình hấp thụ đường, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ,…

Còn rau cải xanh, đây là thực phẩm chứa sulforaphane – hóa chất thực vật có đặc tính chống ung thư, kháng viêm mạnh. Bên cạnh đó còn có khả năng làm giảm mức đường huyết lúc đói đến 6,5%, cải thiện huyết sắc tố A1c. Từ đó giúp kiểm soát chỉ số đường huyết về lâu dài.

Canh nấm xào cải xanh phù hợp với người bệnh tiểu đường
Canh nấm xào cải xanh phù hợp với người bệnh tiểu đường

Cách nấu canh nấm xào cải xanh:

  • Đầu tiên, bạn phi thơm một ít hành tím, sau đó cho nấm hương vào xào chín.
  • Tiếp tục cho bắp non và cải xanh vào nấu cùng.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.

Canh tía tô rau thơm

Có thể bạn chưa biết, tía tô là thực phẩm có nhiều tác dụng tốt trong việc phòng ngừa và điều trị đái tháo đường tuýp 2. Thực phẩm có khả năng làm giảm đường huyết, nồng độ triglycerid và cholesterol, tăng sự nhạy cảm với insulin, ức chế tạo đường ở gan,…

Còn các loại rau thơm như húng lủi, húng quế, kinh giới,… cũng mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân tiểu đường nếu sử dụng thường xuyên như làm giảm đường huyết hiệu quả, hỗ trợ kiểm soát đường huyết ổn định,…

Tham khảo thêm:

Chế độ ăn cho người tiểu đường type 2

Tháp dinh dưỡng cho người tiểu đường

Thực đơn bữa sáng cho người tiểu đường

Canh tía tô rau thơm giúp hỗ trợ kiểm soát đường huyết
Canh tía tô rau thơm giúp hỗ trợ kiểm soát đường huyết

Cách nấu canh tía tô rau thơm:

  • Đầu tiên, bạn làm sạch tôm, bóc vỏ và giã nát. Lá tía tô và rau thơm cũng rửa sạch, để ráo.
  • Tiếp theo, bạn phi thơm một ít hành tím, sau đó cho tôm vào đảo cùng.
  • Cho thêm nước sôi, rồi cho tía tô và rau thơm vào nấu cùng.
  • Sau đó nêm nếm thêm một ít gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Canh cải xoong tôm

Tôm là hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều canxi, natri, axit amin tốt cho sức khỏe. Song, tôm chứa hàm lượng cholesterol cao hơn so với các loại hải sản khác. Nhưng nếu ăn với lượng vừa phải thì sẽ giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả.

Cải xoong là loại rau chứa nhiều dưỡng chất, nhất là sát và iot, giúp phòng ngừa bệnh còi xương, béo phì, xơ cứng động mạch,… Bên cạnh đó còn có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, ổn định đường huyết.

Món canh cải xoong tôm thơm ngon, hấp dẫn
Món canh cải xoong tôm thơm ngon, hấp dẫn

Bạn có thể dùng cải xoong với tôm để nấu thành canh, bổ sung vào thực đơn của bệnh nhân tiểu đường:

  • Cải xoong rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ. Tôm làm sạch, bỏ đầu, chỉ đen trên lưng, lột vỏ và rửa lại với nước.
  • Ướp tôm với hạt nêm, muối và hành tím trong khoảng 20 phút rồi cho lên bếp và xào chín.
  • Cho thêm 1 lít nước vào nồi tôm và đun với lửa lớn.
  • Khi nước sôi thì cho rau cải xoong vào nấu cùng. Đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp, nêm thêm gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.

Canh măng đậu phụ

Món canh thứ 5 trong danh sách các món canh tốt cho người tiểu đường đó là canh măng đậu phụ. Đây là món canh có hương vị thơm ngon, thanh đạm mà lại tốt cho người tiểu đường. Bạn có thể tham khảo và thêm vào thực đơn của mình nhé!

Măng chứa ít calo, giàu protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Người bệnh tiểu đường ăn măng có thể giảm được sự hấp thu đường, kiểm soát đường huyết hiệu quả, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh phát triển nhanh, chống oxy hóa, bảo vệ mạch máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch,…

Đậu phụ cũng chứa rất nhiều protein và dưỡng chất, có khả năng kiểm soát đường huyết, giảm cholesterol, cải thiện khả năng dung nạp glucose. Do đó, việc kết hợp 2 nguyên liệu măng và đậu phụ để chế biến thành các món canh tốt cho người tiểu đường là hoàn toàn hợp lý.

Canh măng đậu phụ thơm ngon, thanh đạm
Canh măng đậu phụ thơm ngon, thanh đạm

Cách chế biến món canh măng đậu phụ như sau:

  • Bạn ngâm măng khô qua đêm cho mềm rồi rửa sạch và xé thành sợi nhỏ. Thịt nạc heo thì rửa sạch, cắt lát nhỏ. Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ.
  • Phi thơm tỏi tím rồi cho thịt vào, xào sơ. Sau đó cho măng vào xào.
  • Đến khi các nguyên liệu chín thì cho nước vào đun sôi.
  • Nêm nếm thêm gia vị rồi tắt bếp là món ăn đã hoàn thiện.

Canh măng chua cá hồi

Ngoài đậu phụ, bạn cũng có thể kết hợp măng với cá hồi để nấu canh. Trong cá hồi chứa hàm lượng omega-3 khá cao, giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, tránh đột quỵ. Bên cạnh đó còn hỗ trợ tăng cường trao đổi chất, làm tăng cảm giác no, giúp bệnh nhân đái tháo đường có thể giảm bớt được số lượng bữa ăn trong ngày.

Có thể nấu canh măng chua cá hồi cho người bệnh tiểu đường
Có thể nấu canh măng chua cá hồi cho người bệnh tiểu đường

Bạn có thể tham khảo công thức nấu canh măng chua cá hồi dưới đây của Gluzabet:

  • Măng chua rửa sạch. Cà chua rửa sạch, cắt thành múi cau.
  • Đầu cá hồi rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng và gừng để giảm bớt mùi. Sau đó ướp với hạt nêm, muối và hành tím trong khoảng 15 phút.
  • Cho cà chua vào nồi và xào sơ. Tiếp đến là cho 1 lít nước vào và đun với lửa lớn.
  • Khi nước sôi thì cho cá hồi vào đun với lửa nhỏ. Sau khoảng 5 phút thì cho măng chua vào.
  • Đến khi nước sôi một lần nữa thì tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Canh vịt hầm hạt sen

Vịt hầm hạt sen là một trong các món canh tốt cho người tiểu đường mà bạn nên bổ sung vào thực đơn. Bởi thịt vịt khi kết hợp với hạt sen sẽ tạo thành một món ăn rất hấp dẫn, lại hỗ trợ kiểm soát đường huyết hiệu quả.

Trong thịt vịt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein. Ăn với lượng vừa phải sẽ giúp cải thiện nồng độ lipid trong máu và chức năng của insulin. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn những phần nhỏ, chỉ nên ăn phần ức và bỏ da, mỡ để tránh hấp thu hàm lượng cholesterol cao có trong thịt vịt.

Còn hạt sen là thực phẩm có chỉ số GI thấp, hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ. Đáp ứng được các tiêu chí trong nguyên tắc lựa chọn các món canh tốt cho người tiểu đường nêu trên.

Canh vịt hầm hạt sen cực bổ dưỡng
Canh vịt hầm hạt sen cực bổ dưỡng

Cách chế biến món canh vịt hầm hạt sen như sau:

  • Hạt sen bạn rửa sạch, loại bỏ phần tim sen. Thịt vịt rửa sạch, khử mùi bằng gừng và rượu.
  • Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào nồi đất, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi hầm cho đến khi nhừ ra là được.

Tham khảo thêm:

Người bệnh tiểu đường nên ăn gì

Tiểu đường ăn gì thay cơm

Tiền tiểu đường nên ăn gì

Rau mồng tơi nấu cua

Mồng tơi cũng là loại rau tốt cho người bệnh tiểu đường. Trong rau chứa nhiều chất nhầy giúp làm chậm quá trình tiêu hóa tinh bột, giảm tốc độ tăng lượng đường trong máu, tránh nguy cơ tăng đường huyết quá nhanh, gây biến chứng.

Thịt cua cũng rất tốt cho sức khỏe, giàu chất đạm và ít calo cùng hàm lượng omega-3. Từ đó giúp ngăn chặn quá trình tích tụ cholesterol, kích thích sản sinh insulin. Vì vậy, canh rau mồng tơi nấu cua rất phù hợp cho những người bị tiểu đường.

Canh rau mồng tơi nấu cua
Canh rau mồng tơi nấu cua

Để chế biến món canh này, bạn có thể tham khảo công thức sau đây:

  • Cua sau khi mua về thì bạn rửa sạch, tách bỏ phần mai cua, lọc lấy phần gạch cua ra khỏi thịt và cho vào bát. Phần thân cua thì bạn giã nát cũng một ít muối, sau đó lọc lấy nước và bỏ phần bã.
  • Rau mồng tơi rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Phi thơm một ít hành tím rồi cho gạch cua vào, đảo đều trong khoảng 2 – 3 phút rồi cho ra bát.
  • Đun sôi phần nước lọc cua, sau đó cho rau mồng tơi và gạch cua vào nấu cùng. Đợi đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Canh tim heo hầm với bắp chuối

Tim heo chứa nhiều cholesterol hơn so với các thực phẩm khác tôm, cá,… Nhưng bạn có thể kết hợp loại thực phẩm này với bắp chuối để tạo thành món canh bổ dưỡng cho người bệnh tiểu đường.

Nhờ hàm lượng chất xơ cao mà bắp chuối có tác dụng làm giảm đường huyết hiệu quả. Đồng thời hỗ trợ làm tăng nồng độ hemoglobin trong cơ thể.

Tim heo hầm với bắp chuối
Tim heo hầm với bắp chuối

Cách chế biến món canh tim heo hầm với bắp chuối như sau:

  • Tim heo rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ để nhanh chín và dễ thấm gia vị. Bắp chuối rửa sạch, bào mỏng rồi đem ngâm với nước muối để giảm bớt vị chát.
  • Bạn cho tim heo và bắp chuối vào nồi, nêm nếm gia vị, thêm nước vào rồi hầm nhừ.

Canh đậu đỏ khoai lang

Đậu đỏ không chỉ là loại thực phẩm lành mạnh mà còn rất tốt cho những bệnh nhân bị đái tháo đường. Bởi đậu đỏ mang đến nhiều lợi ích cho ích khỏe như loại bỏ cặn bã, chất độc có trong thành ruột, hỗ trợ giảm cân, kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tim mạch, cải thiện chức năng của thận.

Với hàm lượng calo thấp, khoai lang cũng là sự lựa chọn phù hợp để chế biến thành các món canh tốt cho người tiểu đường. Ăn khoai lang sẽ giúp cân bằng hàm lượng insulin, giảm chỉ số đường huyết, cải thiện tiêu hóa.

Hỗ trợ kiểm soát đường huyết với món canh đậu đỏ khoai lang
Hỗ trợ kiểm soát đường huyết với món canh đậu đỏ khoai lang

Bạn có thể kết hợp đậu đỏ với khoai lang để tạo thành món canh thơm ngon, bổ dưỡng. Cách chế biến như sau:

  • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ. Đậu đỏ và đậu đen thì đem ngâm trong nước khoảng 3 tiếng.
  • Cho đậu vào nồi, thêm nước và hầm nhừ. Sau đó mới cho khoai lang vào nấu cùng.
  • Đến khi canh chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.

Canh gà, câu kỷ tử

Trong các loại thịt đỏ thì thịt gà được xem là thực phẩm lành mạnh và phù hợp với người bệnh đái tháo đường hơn cả. Vì vậy, bạn có thể sử dụng thịt gà để nấu các món canh cho người tiểu đường.

Còn câu kỷ từ là một trong những vị thuốc quen thuộc trong điều trị bệnh tiểu đường. Nhiều nghiên cứu cho thấy, vị thuốc này có tính chống oxy hóa cao, giúp loại bỏ các chất thải co trong mạch máu. Nhờ vậy mà có khả năng bảo vệ được các mạch máu đáy mắt, bảo vệ thị lực trước các biến chứng của tiểu đường.

Bên cạnh đó, câu kỷ tử còn có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hóa glucose thành sorbitol gây đục thủy tinh thể.

Kết hợp thịt gà và câu kỷ tử để làm món canh ngon cho người tiểu đường
Kết hợp thịt gà và câu kỷ tử để làm món canh ngon cho người tiểu đường

Cách nấu canh gà, câu kỷ tử cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho gà, câu kỷ tử, hành, gừng, rượu vào nồi, ướp thêm gia vị rồi hầm thành canh để uống.

Canh đậu phụ, nấm hương, ngân nhĩ

Như đã đề cập ở trên, đậu phụ và nấm hương có nhiều lợi ích cho người bệnh tiểu đường. Còn ngân nhĩ thì rất giàu vitamin, protein, giúp nâng cao sức đề kháng. Ngoài ra cũng chứa nhiều chất xơ, axit amin giúp giảm lượng đường trong máu.

Do đó, bạn có thể kết hợp 3 loại thực phẩm này với nhau để tạo thành món canh tốt cho người tiểu đường. Công thức chế biến như sau:

  • Ngâm nấm trong nước cho nở mềm rồi rửa sạch. Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi chiên sơ.
  • Phi thơm hành tím rồi thêm nước, cho nấm và đậu phụ vào, nấu chín.
  • Khi nước sôi thì cho miến đậu xanh vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
Canh đậu phụ, nấm hương và ngân nhĩ
Canh đậu phụ, nấm hương và ngân nhĩ

Canh hẹ

Hẹ là thực phẩm rất tốt cho những bệnh nhân đái tháo đường lâu ngày, cơ thể có dấu hiệu suy nhược. Trong rau hẹ chứa nhiều chất xơ, có tác dụng làm tăng độ nhạy với insulin, giảm đường huyết, giảm mỡ máu,… Ngoài ra còn chứa vitamin C, PP giúp hỗ trợ hấp thu và chuyển hóa glucose.

Cách nấu món canh hẹ cho bệnh nhân tiểu đường để bồi bổ sức khỏe như sau:

  • Hẹ tươi sau khi mua về thì bạn rửa sạch, cắt khúc. Tôm khô thì ngâm nước, sau đó giã nát. Đậu phụ và cà chua cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Phi thơm một ít hành tím với dầu ăn, sau đó cho tôm khô vào xào cùng.
  • Tiếp đến là cho thêm nước vào nồi và đun sôi.
  • Đợi nước sôi thì cho hẹ, đậu phụ và cà chua vào cùng.
  • Khi canh chín, bạn nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị rồi đun thêm khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.
Canh hẹ rất tốt cho người bệnh tiểu đường
Canh hẹ rất tốt cho người bệnh tiểu đường

Ốc bươu bung củ chuối

Ốc là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có thể sử dụng trong thực đơn của bệnh nhân đái tháo đường. Bạn có thể kết hợp loại thực phẩm này với củ chuối để nấu canh, giúp giải độc, giảm cảm giác khát nước, đói bụng,…

Cách nấu canh ốc bươu bung củ chuối như sau:

  • Ngâm ốc bươu trong nước vo gạo để loại bỏ nhớt. Sau đó rửa sạch và khều lấu phần đầu, bỏ phần ruột.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thành lát mỏng rồi ướp với nước nghệ và mẻ.
  • Củ chuối thái nhỏ, đem ngâm với nước để loại bỏ nhựa. Sau đó ninh nhừ trong khoảng 1 – 2 tiếng.
  • Cho ốc bươu, thịt, đậu phụ rán sẵn vào nồi chuối, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun thêm khoảng 1 tiếng nữa là hoàn thành.
Bổ sung món ốc bươu bung củ chuối vào thực đơn
Bổ sung món ốc bươu bung củ chuối vào thực đơn

Canh cá chép nấu chua

Hầu hết các loại cá, không riêng gì cá chép đều rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Bởi trong thành phần của cá chứa khá nhiều chất đạm dễ hấp thu cùng khá nhiều axit amin nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của bệnh nhân.

Bạn có thể tham khảo món canh cá chép nấu chua để bổ sung vào danh sách các món canh tốt cho người tiểu đường. Cách chế biến cũng khá đơn giản như sau:

  • Cá chép làm sạch, cạo vảy, bỏ ruột rồi rửa sạch với nước. Lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng, hành rửa sạch, đập dập.
  • Đun một nồi nước sôi vừa đủ, sau đó cho cá, lá lốt, gừng và hành vào. Đun với lửa lớn cho nước sôi rồi giảm nhỏ.
  • Sau khoảng 30 phút thì cho giấm, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Món canh cá chép nấu chua tốt cho người tiểu đường
Món canh cá chép nấu chua tốt cho người tiểu đường

Gluzabet – Sữa hạt dinh dưỡng tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Không chỉ riêng việc lựa chọn canh tốt cho người tiểu đường cần tuân thủ các nguyên tắc về đường huyết và dinh dưỡng, việc chọn sữa cũng cần được thực hiện kỹ lưỡng. Đối với người bệnh tiểu đường, bạn cần ưu tiên lựa chọn các loại sữa không đường, chứa chất béo không bão hòa đơn. Bên cạnh đó cần tính toán liều lượng sao cho cung cấp lượng carbohydrate vừa đủ trong khẩu phần ăn mỗi ngày.

Hiện nay, để thuận tiện hơn trong việc lựa chọn, cũng như đảm bảo sức khỏe cho người bệnh, nhiều người có xu hướng tìm kiếm các loại sữa chuyên biệt dành cho người tiểu đường. Trong đó, Gluzabet là một trong những loại sữa dinh dưỡng cho người tiểu đường được nhiều khách hàng lựa chọn.

Sữa Gluzabet - sữa hạt dinh dưỡng tốt cho người tiểu đường
Sữa Gluzabet – sữa hạt dinh dưỡng tốt cho người tiểu đường

Sữa Gluzabet được sản xuất dựa trên công thức cải tiến, ALA độc quyền enzym siêu hoạt hóa từ Hoa Kỳ. Nhờ vậy mà có thể mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đẩy nhanh được hiệu quả của sản phẩm chỉ sau 1 – 2 tuần sử dụng.

Uống sữa Gluzabet sẽ giúp bổ sung nhiều loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ làm giảm chỉ số đường huyết, cung cấp omega-3, omega-6, giúp ăn ngon, ngủ ngon, hệ miễn dịch khỏe mạnh, tiêu hóa tốt, xương chắc khỏe,…

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về nguyên tắc, cũng như gợi ý các món canh tốt cho người tiểu đường. Nếu cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác hay có nhu cầu đặt mua sữa gluzabet chính hãng, bạn có thể truy cập vào website https://gluzabet.com.vn nhé!

Rate this post
0/5 (0 Reviews)
Khó thở ở người đái tháo đường
Tiểu đường biến chứng qua phổi có nguy hiểm không?
Nhiễm trùng viêm phổi là gì?
Bệnh hô hấp là gì?
Hạ đường huyết nên ăn gì ?
Hội Nghị Tri Ân Đại Lý Gluzabet – “Hành Trình Rực Rỡ, Khai Mở Tương Lai”
 GLUZABET – sứ mệnh tiểu đường, chia sẻ yêu thương
Chương trình từ thiện lan tỏa yêu thương cùng Gluzabet

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tư vấn

    Đăng ký dùng thử miễn phí

      G

      Đăng ký nhận Ưu Đãi