Bữa ăn khoa học cho người tiểu đường sẽ giúp bạn biết cách tự thiết lập cho mình một thực đơn với đầy đủ dinh dưỡng mà không cần phải kiêng khem hay thiếu chất.
- BỮA ĂN KHOA HỌC CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG
Tới đây Gluzabet sẽ tiến hành triển khai chương trình hội thảo mang tên “Hội chợ Xúc tiến thương mại cuối năm – Workshop – Bữa ăn khoa học cho người tiểu đường” Chương trình được tổ chức tại Phủ Lý – Hà Nam vào lúc 20h ngày 29/12/2023.
Tham gia chương trình có hơn 1000 cư dân Phủ Lý và các chuyên gia, dược sĩ, bác sĩ khu vực phía bắc. Đặc biệt tại gian hàng Gluzabet còn có sự góp mặt của Bác Sĩ Mai Chính – Nguyên viện trưởng bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hà Nam.
Tại sự kiện, quý khách sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về chế độ dinh dưỡng cũng như chi tiết về một bữa ăn khoa học cho người tiểu đường. Chương trình được thực hiện trực tiếp bởi các chuyên gia, bác sĩ có trình độ lâu năm. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được tham gia các minigame với phần quay số trúng thưởng với tổng giải thưởng lên đến 5 triệu đồng. Cùng với đó, Gluzabet hân hạnh được tài trợ đến bà con với hơn 500 phần quà tặng vô cùng ý nghĩa.
Ngoài ra, tại sự kiện Gluzabet sẽ mở chương trình FLASH SALE để khách hàng được mua sản phẩm với giá vô cùng ưu đãi. Bạn nhớ đón chờ và tham dự nhé.!
2. Một số lưu ý khi xây dựng bữa ăn khoa học cho tiểu đường
Nên ăn vừa phải các món ăn có chứa nhiều tinh bột. Người bệnh chỉ nên tiêu thụ khoảng 50 – 60% lượng tinh bột so với những người khỏe mạnh bình thường;
- Người bệnh tiểu đường chỉ nên ăn khoảng 2 bữa trứng/tuần. Bệnh nhân không nên sử dụng những thực phẩm đóng hộp hay thức ăn nhanh như pate, thịt nguội,…;
- Người bệnh tiểu đường nên chế biến các món ăn bằng cách luộc, hấp; hạn chế chiên, xào, hầm nhừ,…;
- Bệnh nhân tiểu đường nên ăn thịt nạc, ăn nhiều cá để bổ sung chất đạm;
- Bệnh nhân tiểu đường tốt không nên ăn nội tạng động vật;
- Nên bổ sung nhiều hoa quả, rau xanh để cung cấp thêm vitamin và chất xơ cho cơ thể. Cần ưu tiên những loại trái cây ít đường như dâu tây, cam, dưa lưới, dứa, táo, lê,… và hạn chế hoa quả nhiều đường như nho, xoài, anh đào, sầu riêng,…;
- Nên ăn nhạt, mỗi ngày ăn không quá 6g muối; hạn chế các món mặn như mắm, dưa muối,…;
- Trong bữa ăn, người bệnh nên ăn rau trước khi ăn cơm, đa dạng thực đơn ăn uống, nên ăn đúng giờ để không bị đói quá hoặc no quá, nên cố định về thời gian ăn uống.