Việc chọn lựa thực phẩm cho người bệnh tiểu đường chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bánh cho người tiểu đường, Vậy, đâu là các loại bánh dành cho người tiểu đường thơm ngon mà vẫn đảm bảo sức khỏe?
Mục lục
1. Cách lựa chọn bánh cho người bị tiểu đường
Những người bị bệnh tiểu đường thường sẽ có nhu cầu dinh dưỡng rất đặc biệt, vì không chỉ giúp cho thể trạng mà còn hỗ trợ cho cơ thể cân bằng đường huyết tốt hơn. Vì thế việc chọn lựa các thực phẩm cho người bệnh tiểu đường không hề đơn giản. Đầu tiên cần phải ưu tiên những loại bánh không ngọt, ít đường hoặc là bạn nên chọn những loại bánh trên nhãn có ghi rõ ràng là bánh dành cho người ăn kiêng, tiểu đường.
Thành phần sản phẩm bánh có thêm các chất khoáng, vitamin, chất xơ và có thêm các chất dinh dưỡng khác.
Lựa chọn các loại bánh có chất tạo ngọt thay thế, bánh vẫn có vị ngọt nhưng khi ăn vào sẽ hạn chế là tăng chỉ số đường huyết bên trong cơ thể.
Xem kỹ các nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm cũng là một tiêu chí hàng đầu để quyết định chất lượng của sản phẩm.
2. Một vài loại bánh bạn có thể tham khảo
Bánh gạo lức Ohsawa Zozin
Đây là một loại bánh nổi tiếng dành cho những người bị tiểu đường được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá rất cao về độ an toàn và hàm lượng dinh dưỡng cao. Bánh được làm từ một loại gạo lứt nguyên cám kết hợp cùng với rong biển hoặc là mè đen tạo nên một vị thơm ngon và hấp dẫn. Bên cạnh đó thì bên trong bánh còn có chứa các thành phần khác như dầu oliu và muối nên là rất có ích cho việc hạ đường huyết.
Bánh yến sào Sanest Cake
Bánh yến sào Sanest Cake được sử dụng chất tạo ngọt Isomalt thay thế cho các loại đường khác nên bạn không cần phải lo lắng về việc tăng đường huyết sau khi ăn bánh. Sản phẩm này bên trong thành phần còn chứa nhiều dưỡng chất quý cho cơ thể nên được rất nhiều đường tin tưởng. Bánh sử dụng yến sào cao cấp nên là giúp cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho người bị bệnh tiểu đường.
Bánh quy Resoni
Đây là một loại bánh rất an toàn và bổ dưỡng được dành riêng cho những người có mắc bệnh tiểu đường. Bánh quy Resoni không chỉ cung cấp cho người bị tiểu đường một nguồn dưỡng chất lớn cho cơ thể mà còn không gây nên tình trạng gia tăng đường huyết trong máu. Bánh có chứa nhiều chất như vitamin nên giúp cho cơ thể tăng cường được hệ miễn dịch.
Bánh AFC vị rau
Đây là một loại bánh mặn dành cho người bị tiểu đường. Không chỉ đem đến một hương vị lạ miệng và hấp dẫn thì bánh bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho người bị tiểu đường. Sản phẩm là một thương hiệu rất uy tín có mặt trên thị trường rất lâu. Đặc biệt là bánh có vị rau nên là có nhiều chất xơ. Bánh giúp hỗ trợ ăn kiêng rất tốt.
Bánh gạo lứt nguyên hạt GUfoods
Bánh gạo lứt nguyên hạt GUfoods là một sản phẩm bánh gạo được làm từ gạo lứt nguyên hạt. Gạo lứt là gạo chưa qua quá trình tinh chế, nên vẫn giữ nguyên lớp vỏ nâu, cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất hơn so với gạo trắng thông thường. Bánh gạo lứt nguyên hạt của GUfoods có thể được xem là một sản phẩm bổ sung rất tốt cho người bị tiểu đường.
Kết luận
Như đã nói ở trên thì người bị tiểu đường vẫn được ăn các loại bánh ăn kiêng hoặc là ăn những loại bánh dành riêng cho người bị tiểu đường, nhưng tốt nhất thì hãy ăn một lượng vừa đủ để đảm bảo cho sức khoẻ của cơ thể. Bạn cũng đừng quên tham khảo những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng chuyên dụng cho người bị bệnh tiểu đường như sữa Gluzabet. Hãy liên hệ ngay với Gluzabet để được tư vấn miễn phí nhé!