Sẽ rất tiếc nếu bạn không biết những công dụng tuyệt vời của đậu nành tươi trong việc nấu nướng. Đậu nành tươi không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, giúp bảo vệ sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 10 công thức ngon đơn giản và bổ dưỡng từ đậu nành tươi.
Mục lục
Súp đậu nành tươi
Súp đậu nành tươi là một món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Đầu tiên, bạn cần nấu đậu nành tươi cho đến khi chúng mềm. Sau đó, trộn chúng với các loại rau và gia vị khác nhau như cà rốt, khoai tây, hành, tỏi và gia vị. Nấu súp trong một nồi trong khoảng 20-30 phút cho đến khi tất cả các thành phần chín và thấm đều gia vị. Cuối cùng, thêm muối và tiêu theo khẩu vị của bạn.
Đậu nành tươi xào tỏi
Đậu nành tươi xào tỏi là một món ăn thơm ngon và dễ làm. Bạn chỉ cần xào đậu nành tươi với tỏi và dầu ô liu trong một chảo nóng. Khi đậu nành tươi chín và có màu vàng nhạt, bạn có thể thêm gia vị như muối, tiêu và đường để tăng thêm hương vị. Đậu nành tươi xào tỏi có thể được dùng làm món khai vị hoặc món chính kèm với cơm trắng.
Đậu nành tươi chiên giòn
Đậu nành tươi chiên giòn là một món ăn phổ biến và thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa chiều nhẹ. Đầu tiên, bạn cần làm sạch và ráo nước đậu nành tươi. Sau đó, chiên chúng trong dầu nóng cho đến khi chúng có màu vàng và giòn rụm. Bạn có thể thêm gia vị như muối, tiêu và bột ngọt để tăng thêm hương vị. Đậu nành tươi chiên giòn có thể được dùng kèm với sốt tương hoặc mayonnaise.
Mì xào đậu nành tươi
Mì xào đậu nành tươi là một món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Đầu tiên, bạn cần luộc mì cho đến khi chúng mềm nhưng vẫn còn giữ được độ dai. Sau đó, xào đậu nành tươi với các loại rau và gia vị như tỏi, hành, ớt và gia vị. Khi đậu nành tươi chín và các thành phần khác chín mềm, bạn có thể thêm mì vào chảo và trộn đều. Cuối cùng, thêm muối, đường và nước mắm theo khẩu vị của bạn.
Đậu nành tươi sốt cà chua
Đậu nành tươi sốt cà chua là một món ăn ngon và giàu dinh dưỡng. Đầu tiên, bạn cần nấu đậu nành tươi cho đến khi chúng mềm. Sau đó, trộn chúng với sốt cà chua và gia vị như tỏi, hành, ớt và gia vị. Khi đậu nành tươi thấm đều gia vị, bạn có thể thêm muối, đường và tiêu theo khẩu vị của bạn. Đậu nành tươi sốt cà chua có thể được dùng làm món chính kèm với cơm hoặc bánh mì.
Salat đậu nành tươi
Salat đậu nành tươi là một món ăn mát lạnh và bổ dưỡng. Đầu tiên, bạn cần làm sạch và luộc đậu nành tươi cho đến khi chúng mềm nhưng vẫn còn giữ được độ dai. Sau đó, trộn chúng với các loại rau, hành, tỏi và gia vị như muối, tiêu và nước mắm. Cuối cùng, thêm sốt salad theo khẩu vị của bạn. Salat đậu nành tươi có thể được dùng làm món khai vị hoặc món chính trong bữa trưa hoặc bữa tối.
Đậu nành tươi hầm
Đậu nành tươi hầm là một món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Đầu tiên, bạn cần luộc đậu nành tươi cho đến khi chúng mềm nhưng vẫn còn giữ được độ dai. Sau đó, hầm đậu nành tươi với các loại thực phẩm khác như thịt heo, thịt gà hoặc các loại rau củ. Khi các thành phần chín mềm và thấm gia vị, bạn có thể thêm muối, tiêu và các loại gia vị khác theo khẩu vị của bạn. Đậu nành tươi hầm có thể được dùng kèm với cơm trắng hoặc bánh mì.
Hủ tiếu đậu nành tươi
Hủ tiếu đậu nành tươi là một món ăn truyền thống ngon miệng và bổ dưỡng. Đầu tiên, bạn cần luộc hủ tiếu cho đến khi chúng mềm nhưng vẫn còn giữ được độ dai. Sau đó, trộn hủ tiếu với đậu nành tươi đã luộc, các loại rau và gia vị như tỏi, hành, ớt và gia vị. Khi các thành phần thấm gia vị, bạn có thể thêm muối, đường, bột ngọt và nước mắm theo khẩu vị của bạn. Hủ tiếu đậu nành tươi có thể được dùng làm món chính trong bữa trưa hoặc bữa tối.
Đậu nành tươi xào rau muống
Đậu nành tươi xào rau muống là một món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Đầu tiên, bạn cần xào đậu nành tươi với rau muống và tỏi trong một chảo nóng. Khi các thành phần chín mềm và có màu xanh tươi, bạn có thể thêm muối, tiêu và bột ngọt theo khẩu vị của bạn. Đậu nành tươi xào rau muống có thể được dùng làm món chính kèm với cơm trắng hoặc bún.
Chè đậu nành tươi
Chè đậu nành tươi là một món tráng miệng ngon miệng và bổ dưỡng. Đầu tiên, bạn cần luộc đậu nành tươi cho đến khi chúng mềm nhưng vẫn còn giữ được độ dai. Sau đó, trộn chúng với nước đường hoặc sữa đường để tạo thành chè ngọt. Bạn có thể thêm các loại nguyên liệu khác như sương sáo, nước dừa hoặc trái cây theo khẩu vị của bạn. Chè đậu nành tươi có thể được dùng làm món tráng miệng sau bữa ăn hoặc trong buổi chiều để giải khát.
Trên đây là 10 công thức ngon đơn giản và bổ dưỡng từ đậu nành tươi mà bạn có thể thử làm tại nhà. Hãy khám phá thêm những công dụng khác của đậu nành tươi trong việc nấu ăn và tận hưởng những bữa ăn ngon lành cùng gia đình!
Xem thêm một số bài viết khác về tác dụng của đậu nành: